แคลเซี่ยม ดี คอลลาเจน และน้ำมันปลาทูนา

แคลเซี่ยม ดี คอลลาเจน และน้ำมันปลาทูนา - เคล็ดลับเพ่ิมความสูง


กินอะไรถึงสูง อยากเพิ่มความสูงต้องทำอย่างไร อะไรเป็นสิ่งที่ทำให้สูงกันแน่ คำถามเหล่านี้เป็นคำถามที่พ่อแม่ทุกคนหาคำตอบ แต่มักได้คำตอบต่างๆ กันไป


คำถามนี้หากจะตอบสั้นๆ ให้เข้าใจง่ายๆ และปฏิบัติได้ ก็คือ เราต้องคำนึงถึงปัจจัยหลักที่สามารถทำจริงได้ เห็นผลได้ โดยคำนึงถึงงบประมาณเป็นสำคัญด้วย ไม่ใช่พ่อแม่ทุกคนที่พร้อมจะพาลูกไปฉีดฮอร์โมน ดึงกระดูก เลเซอร์ปลายกระดูก เพราะนอกจากจะใช้งบประมาณมากแล้ว ยังไม่สามารถหวังผลได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ ไม่มีใครรับประกันได้ว่าจะสูงขึ้นจริงทุกคน


อยากสูงต้องได้รับสารอาหารที่ถูกต้อง 
การได้รับสารอาหารที่ถูกต้องต่อการเพิ่มความสูงไม่จำเป็นต้องใช้เงินมากอย่างที่คิด ด้วยงบประมาณเพียงเดือนละไม่ถึงสองพันบาท คุณสามารถหาสารอาหารดีๆ ให้ลูกรับประทานเพื่อความสูงได้


สารอาหารเพิ่มความสูง 

  • แคลเซี่ยม ดี คอลลาเจน - เป็นแคลเซี่ยมจากปลาทะเล มีวิตามินดี3 และคอลลาเจน เป็นแคลเซี่ยมที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการเพิ่มความสูง เพราะปลาทะเลนอกจากจะมีแคลเซี่ยมสูงแล้ว ยังมีโปรตีนสูงกว่าแหล่งอื่นมาก นอกจากนี้ยังมีคอลลาเจน ที่ร่างกายจำเป็นต้องนำไปใช้เป็นวัตถุดิบในการสร้างกระดูกเพื่อการเพิ่มความสูง 

  • โอเมก้า 3 (Omega-3) - หาได้จากน้ำมันปลา จากการศึกษาพบว่าปลาที่มีปริมาณ EPA และ DHA สูงสุดคือปลาทูน่า (http://www.kmutt.ac.th/organization/Research/Intellect/pro57.htmซึ่งมีผลต่อการพัฒนาสมองของเด็ก และวัยรุ่น โอเมก้า 3 มีความสำคัญต่อการสร้างเซลล์ และความแข็งแรงของเซลล์ ช่วยป้องกันโรคภูมิแพ้ โรคหลอดเลือด และหัวใจ พัฒนาสายตา และความจำ เด็ก และวัยรุ่น แม้แต่ผู้ใหญ่ควรได้รับ โอเมก้า 3 เป็นประจำ 
อาหารเพิ่มความสูงทั้งสองชนิดสามารถหาซื้อได้ที่ ...........


การปฏิบัติตัวที่จำเป็นเพื่อการเพิ่มความสูง (สำคัญมาก) 

  • พักผ่อนให้เพียงพอ 8 - 10 ชั่วโมงต่อวัน (ไม่นอนดึกเด็ดขาด)
  • ดื่มนมวันละอย่างน้อย 4 แก้ว 
  • ออกกำลังกายทุกวันๆ ละ 15 - 20 นาที โดยเลือกประเภทที่มีการยืดตัว เช่นโหนบาร์ หรือว่ายน้ำ 

หมายเหตุที่ควรทราบ 

การที่จะสูงได้ขึ้นอยู่กับเรื่องสองเรื่องคือ ต้องได้รับสารอาหารที่เหมาะสม และต้องปฏิบัติตัวอย่างถูกต้องควบคู่กันไป การกระทำข้างต้นต้องเป็นการร่วมมือกันระหว่างเด็ก และพ่อแม่ ที่ต้องมีเป้าหมายร่วมกัน หากปฏิบัติได้อย่างเคร่งครัดคุณก็มีโอกาสที่จะสูงได้อย่างที่ตั้งใจ เรามักพบว่าผู้ที่ไม่ได้ผล มักเป็นผู้ที่ปฏิบัติตัวไม่ได้ ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าเสียดาย เมื่อเวลาผ่านไป